Bao quát về xuất xứ hãng BMW mà không phải ai cũng biết

Xuất xứ hãng bmw chính là một thương hiệu ôtô của hãng sản xuất xe ô tô BMW nổi tiếng thế giới của Đức bởi sự sang trọng, thiết kế thể thao, khả năng vận hành cao.

Lịch sử xuất xứ hãng BMW của Đức

Hãng xe hơi Đức mới chỉ tạo lập danh tiếng của một nhà sản xuất xe hơi hạng sang gắn với những thành công trong khoảng hơn 20 năm trở lại đây. Nhưng ít ai biết rằng xuất xứ hãng BMW ban đầu là sản xuất động cơ máy bay. Từ năm 1913 khi Karl Friedrich Rapp – một kỹ sư người Barbarian nổi tiếng làm việc trong một nhà máy chế tạo máy bay ở Đức thành lập công ty Rapp Mototen Werke tại một vùng ngoại ô Munich.

Công ty của ông chuyên về động cơ máy bay, tuy nhiên ông cảm thấy chúng quá rắc rối và bị dao động dữ dội. Gần đó Gustav Otto cũng là một chuyên gia về máy bay đã xây dựng của hàng riêng của mình là Gustav Otto Flug Machine Fabrik chuyên sản xuất máy bay nhỏ.

Lịch Sử Xuất Xứ Hãng BMW Của Đức
Lịch Sử Xuất Xứ Hãng BMW Của Đức

 

Rapp sau đó đã ký hợp đồng với G.Daimler để sản xuất máy bay động cơ máy bay V12 theo nhượng quyền, công ty phát triển nhanh chóng. Nhưng đến năm 1916 Rapp rút khỏi công ty do những vấn đề về tài chính. Franz Josef Popp và Maz Frix lên tiếp quản công ty.

Tháng 3/1916, Rapp sáp nhập với Gustav Otto Flug Machine Fabrik để thành lập công ty và nhanh chóng đổi tên thành Bayerische Motoren Werke (BMW).

Năm 1917 động cơ máy bay đầu tiên của BMW 6 xilanh được đưa vào sản xuất. Sau khi hiệp định Versailles được ký vào năm 1919, BMW bị cấm sản xuất động cơ máy bay. Công ty chuyển qua sản xuất toa xe lửa khi BMW chuyển qua sản xuất lại động cơ máy bay năm 1922. Họ đã lập hơn 29 kỷ lục trong lĩnh vực hàng không, logo hiện nay của BMW được giới thiệu năm 1920 và được lấy cảm hứng sử dụng màu xanh dương và trắng của cờ xứ Bavarian trong một biểu tượng hình tròn cánh quạt quay máy bay.

>>>Xem thêm dòng xe BMW X7

Theo dòng những chiếc xe BMW ra đời 

Tiền thân của những chiếc bmw, xuất xứ hãng bmw ngày nay là chiếc 1500 ra đời năm 1962. Chiếc BMW 1500 được phát triển trong cuộc khủng hoảng của những năm 50 là một trong những mẫu xe nổi tiếng khác của BMW và được xem là vị cứu tinh của BMW trong giai đoạn này. Kiểu dáng xe rất ấn tượng với đèn pha, thùng xe phía sau và ống xả thấp. Tiếp đó là các phiên bản 1800 và 2000 tăng doanh số bán ra là 334.165 xe.

Logo BMW Của Đức Qua Các Năm
Logo BMW Của Đức Qua Các Năm

Năm 1966 BMW 02 Series ra đời.

1972: BMW chuyển vào tòa nhà trụ sở có thiết kế biểu tượng bốn xi-lanh nổi tiếng thế giới lúc bấy giờ tại Munich.

Sau chiếc xe BMW 1500. 10 năm sau, 1972 thế hệ đầu tiên của series 5 hay E12 được trình làng.

Năm 1975, 3 Series ( E21) ra đời, dòng xe thành công nhất của BMW. Tính đến nay chiếc xe 3 Series (G20) mới được giới thiệu thì 3 series đã trải qua 7 thế hệ. 2 năm tiếp theo là 7 series – năm 1977.

Năm 1977, 7 Series ra đời (E23). Trải qua 6 lần cải tiến chiếc xe 7 Series G12 hiện nay.

1978: chiếc Xe M Performance đầu tiên ra đời.

1981: BMW trở thành nhà sản xuất ô tô châu Âu đầu tiên thành lập chi nhánh công ty tại Nhật Bản.

1983: xe BMW với động cơ 1.5 Turbocharger giành giải vô địch F1

1/1987 BMW giới thiệu một dòng xe mới chiếc series 7 thực sự được coi là chuẩn mực về độ an toàn, tiện nghi và trang thiết bị.

Năm 1990, BMW tái gia nhập ngành công nghiệp sản xuất động cơ máy bay sau khi thành lập BMW Rolls-Royce GmbH cùng với hãng Rolls-Royce.

1993: Mở nhà máy sản xuất BMW Spartanburg tại Mỹ.

Năm 1994, BMW mua thêm thương hiệu mới; Rover Group PLC bao gồm Rover, Land Rover, MG và Mini, đã trở nên thất bại và BMW bị thua lỗ nặng. BMW bán Rover vào năm 2000 và chỉ giữ lại nhãn hiệu Mini. Từ năm 2002, mẫu Mini với thiết kế mới đã mang đến nhiều thành công – hãng xe được ưa chuộng nhất nước Anh mọi thời đại.

Năm 1998, sau một thời gian đàm phán về việc mua lại thương hiệu Rolls-Royce, BMW đã chính thức làm chủ Rolls-Royce từ tập đoàn Volkswagen, việc chuyển giao hoàn toàn diễn ra vào năm 2003.

BMW ra mắt series 3 mới và chiếc M5 cùng lúc năm 1998. Một thị trường mới mở rộng vào cuối thế kỷ XX với sự trình làng xe thể thao X5.

Quá trình phát trình cùng với bề dày lịch sử xuất xứ hãng BMW quả thực xứng đáng với những gì mà thương hiệu này mang lại. Hiện nay, bmw được coi là dòng ô tô hạng sang và được nhiều người ưa chuộng. 

>>> Có thể bạn quan tâm : BMW X7 xDrive 40i M Sport

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *