Lý do nên lắp đặt bộ gạt mưa BMW 320i cho xế yêu của bạn

Bộ gạt mưa BMW 320i là bộ phần quan trọng trên chiếc ô tô giúp loại bỏ, làm sạch những hạt nước và bụi bẩn ra khỏi kính chắn gió. Từ đó giúp cho người lái có được tầm nhìn tốt nhất khi điều khiển xe trong thời tiết như mưa gió. Theo đó bộ gạt mưa BMW 320i là sản phẩm chất lượng hàng đầu được khách hàng yêu thích hiện nay.

Bộ Gạt Mưa BMW 320i
Bộ Gạt Mưa BMW 320i

 

Giới thiệu bộ gạt mưa BMW 320i 

Bộ gạt nước mưa BMW 320i cao cấp là sản phẩm tích hợp yếu tố hiện đại và thiết thực dùng trên xe ô tô, mang lại sự tiện lợi và độ an toàn cao cho người lái xe khi sử dụng. Sản phẩm chính hãng có chất lượng bền đẹp, độ chắc chắn đạt chuẩn, được làm từ nhựa và cao su chuyên dụng giúp gạt êm, không gây nên tiếng ồn. 

Sản phẩm được sản xuất theo kích thước chuẩn, dễ dàng thay thế và lắp đặt. Ngoài ra sản phẩm còn được thiết kế để dễ dàng vệ sinh kính chắn ô tô khỏi bụi, đất và nước mưa, gạt sạch nước giúp tăng tầm nhìn khi lái xe.

Chức năng bộ gạt mưa BMW 320i 

Việc không có hoặc sử dụng bộ gạt mưa không chất lượng rất dễ khiến cho tầm nhìn của người lái không tốt khi di chuyển trong điều kiện tiết xấu như mưa, bùn đất văng lên kính chắn. Do đó việc sử dụng bộ gạt mưa BMW 320i sẽ hạn chế xảy ra các va chạm tai nạn không mong muốn, hãy đảm bảo chắc chắn rằng bộ gạt mưa của xe bạn luôn hoạt động tốt và đảm bảo sẵn sàng cho những cơn mưa bất chợt.

Bộ gạt nước ô tô thuộc hệ thống điện thân vỏ trên chiếc xe BMW có nhiệm vụ gạt nước mưa, bùn, bụi, bẩn và các vết nhơ bám bẩn trên kính chắn gió. Việc làm sạch kính chắn gió sẽ giúp cho người lái có thể quan sát tốt hơn khi lái xe trong mưa, tránh tình trạng nước đọng trên kính chắn gió làm cho hình ảnh bị khúc xạ, bẻ cong rất nguy hiểm.

Cấu Trúc Bộ Gạt Mưa Bmw 320i
Cấu Trúc Bộ Gạt Mưa Bmw 320i

 

Khi bộ gạt nước mưa bị mòn, lúc gạt mưa sẽ gây ra tiếng động, để lại vết xước không đều trên mặt kính chắn gió, do đó bạn cần phải thay mới thiết bị này để đảm bảo an toàn khi lái xe trong điều kiện thời tiết mưa gió hoặc nhiều cát bụi.

Lưỡi cần gạt nước trong bộ gạt mưa cũng đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo tầm nhìn của người lái khi trời mưa, do đó sau một thời gian sử dụng bạn cần kiểm tra và thay thế để đảm bảo không ảnh hưởng đến việc lái xe.

>>> Xem thêm dòng xe BMW X7

Chổi gạt mưa cũng thế, đây là một chi tiết cơ bản trong cơ cấu gạt mưa, trực tiếp mang lại hiệu quả của việc gạt mưa. Khi chiếc xe BMW 320i của bạn di chuyển trong mưa thì phần cảm biến của chổi gạt mưa bên trong kính chắn gió sẽ truyền tín hiệu để mô tả chổi gạt mưa hoạt động truyền chuyển động quay tròn tới cơ cấu chổi gạt mưa. Cần chổi sẽ kéo chổi gạt mưa di chuyển trên mặt kính chắn gió và thực hiện việc quét sạch quanh bán kính, diện tích quét của chổi gạt mưa.

Cách nhận biết độ hư hỏng của bộ gạt mưa trên xe của bạn

 • Phần cao su lưỡi bị chai cứng.
 • Lưỡi cao su bị mòn và yếu đi.
 • Cao su bị nứt hoặc rít.
 • Trên lưỡi cao su có nhiều bụi bẩn bám vào.
 • Gạt mưa nhưng nước mưa vẫn còn đọng lại trên kính chắn.

Quy trình thay bộ gạt mưa BMW 320i 

 • Đầu tiên bạn sẽ nâng cần gạt nước lên sao cho vuông góc với kính chắn gió và cố định nó ở vị trí đó.
 • Ở điểm nối cần gạt và lưỡi gạt sẽ có một chốt giúp nối chúng với nhau, bạn hãy nhấn vào chốt này và tiến hành tháo lưỡi gạt ra khỏi cần gạt.
 • Tháo lưỡi cần gạt nước cũ ra.
 • Đặt lại cần gạt nước xuống kính chắn gió, lưu ý trước khi thực hiện thao tác này hãy đặt một miếng khăn ngăn cách giữa cần gạt và kính chắn gió để bảo vệ phần kính không bị trầy xước,
 • Dùng một chiếc khăn có thấm nước xà phòng lau sạch kính chắn gió và cần gạt.
 • Nhẹ nhàng lắp lưỡi gạt mới vào đầu móc của cần gạt và thực hiện tương tự với phần gạt còn lại,
 • Đặt lại cần gạt ở vị trí cũ.

Bộ cần gạt mưa đóng vai trò rất quan trọng đối với tầm nhìn của người lái, vì thế hãy lắp đặt bộ gạt mưa BMW 320i  để đảm bảo sự an toàn cho chính bạn và người thân của mình.

>>> Có thể bạn quan tâm : BMW 730Li Pure Excellence 2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *