Thay thế và lắp đặt bình ắc quy xe BMW HCM chính hãng hiện nay

Bình ắc quy ô tô là bộ phận rất quan trọng với ô tô bởi nó cung cấp nguồn điện chính cho quá trình khởi động động cơ và cung cấp nguồn điện cho các phụ tải trên xe ô tô hoạt động như ánh sáng, âm thanh… khi động cơ chưa nổ. Việc thay thế và lắp đặt bình ắc quy xe BMW HCM chính hãng sẽ giúp người lái yên tâm hơn trong quá trình điều khiển xe.

Bình ắc Quy Xe BMW Hcm
Bình ắc Quy Xe BMW Hcm

 

Phân loại ắc quy xe BMW HCM chính hãng

Hiện ắc quy ô tô được sản xuất cho cả 2 loại là xe tải và xe du lịch. Thường thì loại xe con từ 2 đến 9 chỗ có dung tích xi lanh thấp nên sử dụng các loại ắc quy với dung lượng từ  35Ah đến 110Ah. Theo đó, ắc quy ô tô được chia làm 2 dòng chính là ắc quy nước và ắc quy khô.

Các dấu hiệu nhận biết xe BMW cần thay bình ắc quy mới

Việc thay bình ắc quy mới rất quan trọng trong việc điều khiển phương tiện của bạn, theo đó việc bảo dưỡng, kiểm tra thường xuyên và thay thế bình ắc quy xe BMW HCM là điều hết sức cần thiết.

Một số dấu hiệu để nhận biết xe BMW cần phải thay bình ắc quy mới:

  • Động cơ khởi động chậm: Khi bạn cố gắng khởi động xe nhưng nhận thấy động cơ có dấu hiệu quay chậm, mất thời gian hơn bình thường.
  • Khởi động nguội khó: Khởi động nguội tức là khởi động lần đầu tiên trong ngày của xe, nếu như hiện tượng này xảy ra thường xuyên thì hãy kiểm tra bình ắc quy ô tô và sạc đầy.
  • Ánh sáng đèn và tiếng còi yếu hơn bình thường: Kiểm tra đèn pha trước, xi nhan, đèn sương mù, còi xe… nếu có dấu hiệu khác thì thì có khả năng là do vấn đề về bình ắc quy.
  • Mức chất lỏng của bình ắc quy thấp: Ắc quy ô tô thường có cấu tạo trong suốt nên bạn có thể theo dõi mức chất lỏng của ắc quy bằng mắt thường, nếu thấy chúng ở dưới mức quy định thì kiểm tra ắc quy và cả hệ thống máy phát điện.
  • Ắc quy bị phù, sưng nở: Nếu thấy điều này thì bạn cần phải thay thế bình ắc quy xe BMW HCM mới ngay lập tức.
  • Ắc quy bị rò rỉ: Vấn đề này xảy ra là do các cọc bị lỏng, ăn mòn và bị oxy hóa, lúc này điện áp trong bình có thể dễ dàng bị rò rỉ ra bên ngoài.
  • Đèn cảnh báo taplo: Đèn cảnh báo trên đồng hồ taplo sẽ hiển thị khi ắc quy xe của bạn đang gặp vấn đề nào đó, hãy chú ý để kịp thời thay thế.
Cấu Tạo Bình ắc Quy Xe BMW HCM
Cấu Tạo Bình ắc Quy Xe BMW HCM

 

Lưu ý khi chọn mua bình ắc quy xe ô tô

Để lựa chọn bình ắc quy ô tô, ngoài việc quan tâm chủng loại và thương hiệu thì chủ xe nên quan tâm đến những yếu tố quan trọng khác như:

Kích thước bình ắc quy phải phù hợp với ô tô

Việc lựa chọn kích thước ắc quy phù hợp sẽ giúp ích cho việc lắp đặt và vận hành dễ dàng, ổn định hơn, tránh tình trạng lắp vào bị lỏng hay bị xê dịch trong quá trình điều khiển xe, dẫn đến mất an toàn và giảm tuổi thọ bình ắc quy.

>>> Xem thêm dòng xe BMW X7

Điện áp và dung lượng của bình ắc quy

Điện áp và dung lượng của bình ắc quy mới cần phù hợp với bình ắc quy cũ bởi chúng sẽ ảnh hưởng đến quá trình vận hành ổn định của ắc quy ô tô. Do đó chủ xe nên lựa chọn điện áp và dung lượng của bình ắc quy mới giống với bình ắc quy cũ. Điều này sẽ đảm bảo xe hoạt động tốt nhất trong mọi điều kiện thời tiết khác nhau, nhất là khi trời lạnh.

Ắc quy mới có dung lượng tương đương hoặc lớn hơn ắc quy ban đầu

Khi thay ắc quy mới bạn nên lựa chọn sản phẩm có dòng tương đương hoặc lớn hơn ắc quy sử dụng ban đầu nhằm đảo bảo đủ năng lượng để khởi động xe, đảm bảo tính ổn định khi vận hành.

Chọn mua bình ắc quy xe BMW HCM chính hãng

Việc chọn mua bình ắc quy BMW HCM chính hãng sẽ đảm bảo về thông số kỹ thuật, sự ổn định và cả về chất lượng so với những thương hiệu kém uy tín. 

Việc thay thế và lắp đặt bình ắc quy xe BMW HCM chính hãng đóng vai trò rất quan trọng đối với ô tô của bạn lẫn sự an toàn trong quá trình điều khiển. Lưu ý là hãy lắp đặt tại các cơ sở uy tín để có thể được bảo hành tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *