Xuất hiện nón BMW chính hãng dẫn đầu mũ bảo hiểm siêu công nghệ

BMW luôn thuộc top những thương hiệu xe hơi hàng đầu thế giới được tin tưởng và yêu thích nhất hiện nay. Nhằm đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, hãng đã giới thiệu hai ý tưởng mới nhất dành cho nón BMW chính hãng của xe mô tô bao gồm mũ bảo hiểm tích hợp HUD và phiên bản có đèn pha ứng dụng công nghệ laser của chiếc K 1600 GLT.

Nón BMW chính hãng
Nón BMW chính hãng

 

Nón BMW chính hãng tích hợp công nghệ HUD thông minh

Được biết, công nghệ HUD (Head-up Display) là công nghệ hiển thị trên kính chắn gió, được sử dụng nhiều trên các máy bay chiến đấu. Hiện nay HUD đã được ứng dụng trên ô tô, cụ thể là tổ hợp công nghệ đưa những thông tin vốn nằm trên các bảng đồng hồ của xe vào tầm nhìn thẳng của người điều khiển, giúp việc kiểm soát các thông tin vận hành của phương tiện mà không mất tập trung.

Với nhu cầu ngày càng lớn từ người tiêu dùng, BMW đã nghiên cứu và ứng dụng công nghệ này vào mô tô, cụ thể là sản phẩm mũ bảo hiểm tích hợp HUD. Ý tưởng này xuất phát từ việc công nghệ HUD đã quá quen thuộc với ngành hàng không và xe hơi nhưng vẫn còn xa lạ với phương tiện mô tô. 

Nón BMW chính hãng này sẽ có một màn hình hiển thị thông tin ngay trên đó giúp người lái có thể tập trung điều khiển chiếc xe mà vẫn có thể nắm bắt được các thông tin về tốc độ, thông số hoạt động của động cơ như tua máy, mức số, nhiệt độ động cơ hay thậm chí là cả biển báo…

>>> Xem thêm dòng xe BMW X6

Điểm khác biệt là công nghệ HUD này được tích hợp trong mũ bảo hiểm với nhiều dạng thiết kế như mặt kính gió tích hợp màn hình, hoặc màn hình rời nằm sau kính gió bảo vệ.

Tính đến hiện tại, BMW chính là hãng đưa ra mũ bảo hiểm tích hợp HUD mới nhất trên thế giới với sản phẩm được trưng bày tại triển lãm thiết bị điện tử CES. Trước đó chưa có nhiều nhà phát triển công nghệ nhận thấy được tiềm năng to lớn của lĩnh vực này.

Cuộc đua công nghệ HUD của các thương hiệu

Các hãng vẫn còn đang cạnh tranh và chạy đua trong việc ai sẽ là người tung ra sản phẩm hoàn thiện với mức giá hợp lý nhất cho người tiêu dùng.

Dẫn đầu xu hướng hiện nay là  Skully Systems và chiếc mũ bảo hiểm tích hợp công nghệ HUD của mang tên AR-1. Theo đó chiếc mũ bảo hiểm này cung cấp góc nhìn sau lưng, kết nối  Bluetooth với Smartphone, khởi động và điều khiển bằng giọng nói, nghe nhạc và hiển thị tốc độ. Hãng lựa chọn tích hợp hệ thống HUD vào một chiếc mũ bảo hiểm do hãng sản xuất, điều này cũng đồng nghĩa với việc hãng phải chứng minh được sự an toàn của sản phẩm tổng thể theo các quy định của luật đường bộ Mỹ.

Màn Hình Hud 1
Màn Hình Hud 1

Một đại diện khác là Nuviz với lựa chọn hướng phát triển hệ thống hiển thị có thể gắn bên ngoài bất kỳ chiếc mũ bảo hiểm nào. Bell cũng tham gia vào cuộc đua với việc ra mắt sản phẩm mũ bảo hiểm có gắn camera hành trình 360 độ là Moto 9 Flex cho dòng off-road và Star cho dòng xe sport. Hãng tuyên bố đây chỉ là một phân đoạn đầu tiên trong những công nghệ tích hợp trên mũ bảo hiểm.

Về phía BMW, hãng đang trong giai đoạn phát triển sản phẩm mũ bảo hiểm tích hợp HUD cùng một micro. Nón BMW chính hãng này cho thấy hướng đi của BMW không chỉ là chế tạo mũ mà còn có thể kết nối nó với chính chiếc xe. Theo đó, chiếc mô tô mà bạn sử dụng sẽ không chỉ thông báo lộ trình di duyển, tốc độ mà còn cả những thông tin quan trọng khác như áp suất lốp, mức dầu, mức xăng… chỉ với thao tác bằng giọng nói. Ngoài ra chiếc micro còn trở thành phương tiện giao tiếp khi di chuyển trong đoàn.

Trong tương lai, BMW còn hứa hẹn nhiều điều về nón BMW chính hãng tích hợp HUD này với nhiều tính năng đa dạng khác như góc nhìn sau lưng, cập nhật tình hình giao thông hay cảnh báo nguy hiểm. Và chắc chắn những tính năng mới này sẽ dẫn được tích hợp, nhất là khi việc kết nối chiếc mô tô với Smartphone hay tablet đã trở thành một xu hướng phát triển cơ bản không thể thiếu hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *